Góc hỏi đáp: đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất

admin Last updated on: June 2, 2023

Giải Euro hay còn là giải vô địch bóng đá Châu Âu – giải bóng lớn và uy tín. Euro được tổ chức 4 năm một lần dành cho các đội bóng tại Châu Âu tham gia thi đấu. Đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất? Những đội bóng nào nhiều lần chạm tay vào ngôi vương? CaheoTV sẽ cùng bạn điểm danh những đội bóng vô địch Euro nhiều nhất trong các kỳ thi đấu.

Cỗ xe tăng Đức – 3 lần vô địch

Đội tuyển quốc gia Đức không chỉ “làm mưa làm gió” tại World Cup thế giới với 4 lần vô địch. Mà tại giải đấu Euro này, Cỗ xe tăng Đức đã 3 lần chạm tay vào chiếc cúp vô địch.

Cụ thể, đội tuyển Đức đã có 3 lần vô địch Euro vào các năm 1972,1980 và năm 1996. Ngoài ra đội tuyển Đức cũng có 3 lần đạt giải á quân tại giải đấu lớn Châu Âu này. 

Hiện nay, vẫn chưa có đội bóng nào vượt qua được số lần vô địch này.Cỗ xe tăng Đức vẫn giữ nguyên phong độ và đẳng cấp của mình tại giải đấu Euro.

Cỗ xe tăng Đức tại lần vô địch Euro 1996
Cỗ xe tăng Đức tại lần vô địch Euro 1996

Xem thêm: Top giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay

Đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất: Tây Ban Nha

Đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất? Đứng vị trí ngang bằng với Cỗ xe tăng Đức về số lần vô địch có lẽ phải nói đến Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đội tuyển Tây Ban Nha lại là đội bóng duy nhất 2 lần liên tiếp dành ngôi vô địch Euro. 

Cụ thể đội tuyển Tây Ban Nha có 2 lần vô địch Euro 2008 và 2012. Tây Ban Nha và Đức cũng đã có cơ duyên gặp nhau tại vòng chung kết Euro 2008. Lúc này Tây Ban Nha đã chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Đức. Tại vòng chung kết Euro 2018, Tây Ban Nha cho Ý thua “đau đớn” với tỷ số 4-0.

Năm đầu tiên đánh dấu sự thăng hoa của đội tuyển Tây Ban Nha là vào năm 1964. Đây là kỳ Euro đầu tiên mà Tây Ban Nha chạm tay vào ngôi vương. Mặc dù sau này Tây Ban Nha cũng có thêm vài lần vào vòng chung kết nhưng lại chưa mang về thêm chiếc cúp.

Đội tuyển Tây Ban Nha nâng cao cúp vô địch
Đội tuyển Tây Ban Nha nâng cao cúp vô địch

Xem thêm: Giải đáp cầu thủ Hoàng Đức cao bao nhiêu? Sơ lược sự nghiệp

Đội tuyển Ý – 2 lần vô địch

Xếp vị trí thứ 3 trong danh sách các đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất phải nói đến đội tuyển Ý. Đội quân xứ “mỳ ống” đã hai lần nâng cao chiếc cúp vô địch Euro vào các năm 1968, 2020.

Bên cạnh đó, đội tuyển Ý cũng đã 4 lần đặt chân vào vòng chung kết những có vẻ như cơ duyên chỉ đến được 2 lần. Được biết đội tuyển Ý cũng rất chật vật trong việc giành cúp vô địch Euro cho mình. 

Tại kỳ Euro 2020, đội tuyển Ý đã gây “chấn động” cho cả Châu Âu trước thắng lợi của mình. Tại giải đấu này đội bóng màu áo thiên thanh đã xuất sắc đánh bại đội tuyển Anh để nâng cao chiếc cúp vô địch. 

Có thể nói tại kỳ Euro 2020, đội tuyển Ý đã chứng minh được lối chơi đầy sắc bén, đầy cống hiến. Chính vì thế, chiếc cúp vô địch là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho đội tuyển Ý.

Đội tuyển Ý với chiếc cúp vô địch năm 2020
Đội tuyển Ý với chiếc cúp vô địch năm 2020

Đội tuyển quốc gia Pháp

Đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất? Câu trả lời là đội tuyển quốc gia Pháp. Số lần vô địch Euro của đội tuyển Pháp là 2 lần. Những chú gà trống Goloa đã hai lần chạm tay vào chiếc cúp vô địch. Đó là ở các năm 1984 và 2000. 

Năm 1984, Pháp là đội chủ nhà đăng cai Euro. Tại mùa Euro này Pháp đã thi đấu vô cùng thành công. Huyền thoại bóng đá của đội tuyển Pháp – Michel Platini đã góp phần đem về vinh quang cho đội tuyển Pháp. Một điều đáng tiếc cho đội tuyển Pháp là vào năm 2016, khi Euro đăng cai tại Pháp. Những chú gà trống Goloa đã không thể chạm tay vào ngôi vương.

Đến năm 2000, đội tuyển Pháp với nhiều cầu thủ tài năng đã có màn thi đấu mãn nhãn tại vòng chung kết. Khi gặp đội tuyển Ý tại vòng chung kết Euro 2000, khi tận dụng cơ hội ở phút bù giờ để ghi bàn. Từ đó đến nay, đội tuyển Pháp cũng chưa tìm lại được “hào quang” cho mình tại các kỳ Euro kế tiếp.

Đội tuyển Pháp vô địch năm 2000
Đội tuyển Pháp vô địch năm 2000

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn thông tin các đội bóng có nhiều lần vô địch Euro qua các năm. Đây đều là những đội bóng lớn có nhiều thành tích không chỉ tại Châu Âu mà còn ở thế giới!

Related posts

Top lương cầu thủ cao nhất thế giới thuộc về những ai?

Top lương cầu thủ cao nhất thế giới thuộc về những ai?

Những top lương cầu thủ cao nhất thế giới thực sự rất ấn tượng khiến ai cũng phải ngưỡng...

Nắm vững cách thay cầu thủ thuộc đội hình chính FO4

Nắm vững cách thay cầu thủ thuộc đội hình chính FO4

FO4 hay FIFA Online 4 đang là tựa game hót thu hút sự tham gia của đông đảo người...

Cầu thủ có lương cao nhất thế giới – Ronaldo vượt Messi

Cầu thủ có lương cao nhất thế giới – Ronaldo vượt Messi

Mức lương của cầu thủ bóng đá luôn là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm...

Danh sách top 3 cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới

Danh sách top 3 cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới

Khám phá top 3 cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới. Sự đóng góp và từ thiện của...

Cầu thủ Trung Quốc đá cho MU là ai? Hiện giờ ra sao?

Cầu thủ Trung Quốc đá cho MU là ai? Hiện giờ ra sao?

Cầu thủ Trung Quốc đá cho MU là ai? Hiện giờ ra sao? Trong lịch sử bóng đá, có...

Lương cầu thủ Việt Nam 2022 bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Lương cầu thủ Việt Nam 2022 bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Mọi thông tin xung quanh cầu thủ bóng đá đều là đề tài nóng trên internet. Ngoài đời tư...