Tới Sài Gòn chưa ăn thử mấy món này, coi như “phí công check-in”

news-image

Sài Gòn, thành phố 9 triệu dân với gần 15% dân số là người Hoa. Mang lại cho Sài Gòn phong vị ẩm thực và văn hóa riêng biệt, là nơi mà du khách trong và ngoài nước luôn muốn check-in đầu tiên.

Tới Sài Gòn chưa ăn thử mấy món này, coi như “phí công checkin” - Ảnh 1.

Riêng với ẩm thực, những "món Hoa" luôn chiếm vị trí top trong danh sách của du khách, đây chính là những món bạn không nên bỏ qua khi tới Sài Gòn!

Tới Sài Gòn chưa ăn thử mấy món này, coi như “phí công checkin” - Ảnh 2.

1. Mì Vịt Tiềm: Một tô mì vịt tiềm ở đây có thể làm thực khách no căng bụng vì chiếc đùi vịt to, thịt mềm, da vàng rụm và nước dùng rất đậm đà. Để không gây ngán, thực khách có thể ăn kèm với rau cải và đồ chua

Tới Sài Gòn chưa ăn thử mấy món này, coi như “phí công checkin” - Ảnh 3.

2. Cà ri cá viên: Nếu bạn là Fan của phim Hong Kong thì chắc chắn đã nghe đến món Cà Ri Cá Viên huyền thoại. Món ăn tưởng chừng xa lạ nhưng hấp dẫn này được đầu bếp người Hoa sẽ chế biến lại để phù hợp khẩu vị người Việt. Bạn còn có thể ăn cùng mì tươi để có món Mì cá viên cà ri hay thay thế cá viên thành bò viên dai dai lạ miệng tuỳ sở thích mix match của mình

Tới Sài Gòn chưa ăn thử mấy món này, coi như “phí công checkin” - Ảnh 4.

3. Bánh bao xá xíu: Nắm bắt nhanh bánh bao kẹp đang làm mưa làm gió tại Đài Loan và Sài Gòn gần đây. Một số nhà hàng cũng cho ra dòng Bao kẹo đặc biệt với nhiều sự lựa chọn nhưng nổi bật nhất là dòng Bao xá xíu. Lớp vỏ bánh mềm xốp kết hợp với thịt xá xíu được tẩm ướp đậm đà tạo nên một mỹ vị mà bạn khó có thể cưỡng lại được.

Tới Sài Gòn chưa ăn thử mấy món này, coi như “phí công checkin” - Ảnh 5.

4. Há cảo và xíu mại: Dimsum là một trong những nét văn hóa ẩm thực Trung Hoa và là đặc sản mà du khách phải nếm thử một lần khi đến với Sài Gòn.  

Tới Sài Gòn chưa ăn thử mấy món này, coi như “phí công checkin” - Ảnh 6.

5. Chè Dưỡng nhan: Món chè này vốn được biết đến nhiều nhất trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc thường dành cho các cung tần, mỹ nữ dưỡng dung nhan. Đúng như tên gọi, món ăn này có tác dụng chính là dưỡng nhan: bổ sung collagen thực vật giúp làm đẹp da, đẹp dáng. Đó cũng là lí do vì sao món chè này trở thành must-try của team mỏ khoét.

Bạn đến Sài Gòn, muốn thưởng thức những món ngon của Ẩm thực Trung hoa nhưng vẫn "mù tịt" phương hướng thì chuỗi tiệm Hương Cảng chính là kim chỉ nam cho bạn.

Hương Cảng là nơi không chỉ hội tụ tất cả món tinh tuý của người Hoa, mà còn đưa bạn vào một không gian đúng chất, đảm bảo sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng cả phần vị giác lẫn phần thị giác.

Tới Sài Gòn chưa ăn thử mấy món này, coi như “phí công checkin” - Ảnh 7.

Thông tin cửa hàng

HƯƠNG CẢNG 香港 - Hồng Kông Đỉnh Phẩm

Tiệm 1: Số 645 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Tiệm 2: B003 Chung cư A2 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0373198888

Website: huongcang.vn

Thông tin chủ tiệm

Hương Cảng được sáng lập từ năm 2018 bởi Nguyễn Lê Minh Quân - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Douyin (sở hữu thương hiệu Hương Cảng). Anh là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực game, công nghệ và mạng xã hội.  

Tới Sài Gòn chưa ăn thử mấy món này, coi như “phí công checkin” - Ảnh 8.

Anh được biết đến như người sáng lập mạng Weibo Việt Nam, là cựu chủ tịch CLB Dân Làm Game và là co-founder các dự án công nghệ Startup.  

Chia sẻ
Chat